Hẹp bao quy đầu là hiện tượng lớp da đầu dương vật trùm kín lên đầu “cậu nhỏ” và không tự tụt xuống được tại phái mạnh trưởng thành. Hẹp bao quy đầu khiến cho da đầu dương vật không tự tụt xuống được gây một số chất bã nhờn, cặn cặn bã không được bài tiết ra ngoài mà đọng lại lại phía trong bao quy đầu.

Bao quy đầu bị hẹp là chứng bệnh Mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng song sẽ tác động rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của một số trẻ nhỏ cùng với đàn ông ở lứa tuổi to lên. Nếu không được chữa kịp thời thì bệnh có thể gây ra một số biến chứng nguy hại như viêm nhiễm, tổn thương đến thận, có thể còn là ung thư "cậu nhỏ".

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Hầu như tất cả trẻ sơ sinh đều có hẹp bao quy đầu sinh lý, đó là hiện tượng bình thường và không có gì đáng lo. Hầu hết các trẻ sẽ tự lột bao quy đầu khi chúng lớn lên.

Ở nam giới trưởng thành, hẹp bao quy đầu có thể hình thành do các nhiễm trùng tại bao quy đầu dẫn đến mô sẹo, những sẹo này gây co rút bao quy đầu.

Triệu chứng hẹp bao quy đầu

Các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thái Hà cho biết, khi bị hẹp bao quy đầu, bạn có thể xuất hiện các biểu hiện sau:

  • Ở trẻ nhỏ, khi tiểu sẽ thấy phần bao quy đầu phồng lên như quả bóng, dòng nước tiểu nhỏ, tiểu yếu, không lột được bao quy đầu ra khỏi quy đầu.
  • Ở nam giới trưởng thanh, khi dương vật cương cứng có thể gây đau đớn, khó quan hệ tình dục, khó duy trì sự cương cứng...
  • Đầu dương vật có thể bị sưng đỏ, máu không lưu thông được đến quy đầu của dương vật.
  • Bạn có thể thường xuyên bị viêm đường tiết niệu. Các triệu chứng bao gồm máu trong nước tiểu của bạn , đau hoặc nóng rát khi bạn đi tiểu, sự thôi thúc ngay cả khi bàng quang của bạn trống rỗng, và đau hoặc áp lực ở bụng dưới hoặc lưng của bạn.

Ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu

Kìm hãm sự phát triển của dương vật

Ở một số trẻ nhỏ, nếu bao quy đầu bị hẹp cùng với không được chữa sớm thì sẽ tác động nghiêm trọng tới quá trình phát triển về kích cỡ của “cậu nhỏ”. Vì bao da quy đầu luôn mắc bó hẹp trong lớp da, không được tự bởi phát triển như một vài trẻ khác biệt.

Còn ở phái mạnh trưởng thành, lúc bao quy đầu bị hẹp thì sẽ làm cho việc cương cứng mắc giảm thiểu, gây cảm giác đau, tức, không hề dễ chịu. và Đây cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng thắt nghẹt da bao quy đầu, khiến cho quá trình lưu thông máu vận động không hiệu quả, gây ra tình trạng phù nề, nặng hơn là hoại tử “cậu nhỏ”.

Gây viêm bao quy đầu, quy đầu

Bởi vì bao quy đầu hẹp, khiến cho vi khuẩn cùng với chất bẩn trong nước giải mắc giữ gìn lại, gây nên khó khăn cho vấn đề rửa ráy. Để lâu, những cặn bẩn lắng đọng ngày một không ít cũng như gây hiện tượng tượng ngứa ngáy, sưng, xuất hiện mụn nhọt ở bộ phận sinh sản. Không chỉ có thế, bao quy đầu hẹp sẽ khiến đường niệu đạo mắc bít kín, gây bí tiểu, về lâu dài sẽ tác động tới công dụng của bàng quang cùng với gây suy thận.

Ung thư dương vật

Có tới 85% bệnh nhân bị ung thư dương vật là do không chữa trị tình trạng hẹp bao quy đầu. Bên cạnh đó, phần lớn những bà vợ có chồng bị hẹp bao quy đầu thường bị viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Bệnh vô sinh

Bao quy đầu hẹp sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa dương vật, gây ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt và làm giảm chất lượng cũng như độ kết dính của dương vật, gây nên tình trạng vô sinh.

Điều trị hẹp bao quy đầu

Chi phí cắt bao quy đầu là bao nhiêu tiền? Các bác sĩ có thể đề nghị bạn điều trị bằng nong bao quy đầu, lột bao quy đầu với một số loại thuốc giúp làm giãn da bao quy đầu. Nếu điều trị này không mang lại kết quả hoặc bạn bị hẹp bao quy đầu do các sẹo xơ hoá, bác sĩ có thể xem xét phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Phẫu thuật cho hẹp bao quy đầu thường được mô tả là cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu đầy đủ liên quan đến việc loại bỏ tất cả bao quy đầu. Cũng có thể chỉ cắt bỏ phần kín của bao quy đầu (cắt bao quy đầu một phần) hoặc giữ cho bao quy đầu và chỉ cần mở rộng nó ra. Để làm điều này, các bác sĩ phẫu thuật thực hiện các vết cắt theo chiều dọc vào bao quy đầu chặt ở hai hoặc ba nơi và sau đó đóng vết cắt bằng cách khâu ngang qua chúng.

Khi cắt bao quy đầu một phần hoặc trong các thủ thuật không cắt bỏ bao quy đầu, bao quy đầu còn lại có thể bị căng hoặc dính vào đầu dương vật một lần nữa sau một thời gian. Đây không phải là trường hợp nếu tất cả bao quy đầu bị cắt bỏ vì đầu dương vật sau đó không còn được bao phủ bởi bao quy đầu nên tình trạng phim không còn có thể.

Các hoạt động được thực hiện dưới gây mê nói chung ở trẻ em. Ở người lớn, nó cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thuốc gây tê cục bộ để làm tê khu vực này.

Tham khảo thêm Top 7 địa chỉ phòng khám nam khoa uy tín, tốt nhất tại Hà Nội 2019