Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ (còn gọi là mục cóc sinh dục) là bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục vì vi-rút human papilloma (HPV) gây ra. Bệnh có thể biểu hiện dưới dạng các mụn thịt hình hoa súp lơ hay mào gà trên bộ phận sinh sản hoặc tuyệt đối chưa có triệu chứng. Có rất nhiều phương pháp không giống nhau để chữa trị bệnh sùi mào gà, tuy vậy bạn nên được y bác sĩ phát hiện trước tiên. Đi khám bệnh cùng với chủ động đối phó với các đợt trỗi dậy sẽ giúp bạn chữa thành công bệnh sùi mào gà cùng với giảm có khả năng tái phát bởi vì vi-rút HPV vẫn đang tồn tại trong cơ thể.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Nhận biết dấu hiệu và biểu hiện của bệnh mồng gà, cho dù mụn cóc sinh dục thường dấu hiệu ít hoặc không có biểu hiện, tuy nhiên bạn vẫn phải để ý bất kì triệu chứng nào có nguy cơ diễn ra. Nhờ y bác sĩ trả lời để có kết quả phát hiện chắc hẳn nếu bạn có cảm giác dấu hiệu của mụn cóc sinh dục, tuyệt nhiên khi đã giao hợp không an toàn khoảng thời gian trước.

Cả nam giới cùng với chị em phụ nữ đều có nguy cơ bị nhiễm sùi mào gà, và bệnh thường quay trở lại vì vi rút HPV vẫn sinh tồn trong cơ thể.

Bệnh mào gà thường hay triệu chứng ít triệu chứng, cũng như ngay cả lúc có triệu chứng thì mức độ cũng nhẹ nên không gây nên không hề dễ chịu.

Đối với bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thì mụn cóc sinh dục xuất hiện trên âm hộ, đáy chậu, ống khu vực hậu môn và cổ tử cung. mặt khác mụn còn xuất hiện trên miệng, miệng, môi hay họng của người quan hệ tình dục bằng lưỡi đối với người mắc bệnh.

Dấu hiệu phổ biến của bệnh sùi mào gà ở nữ giới là: tổn hại nhỏ có màu thịt hay màu xám ở cơ quan sinh dục; các tổn thương tập luyện hợp lại nhìn như hoa súp lơ; ngứa hoặc không hề dễ chịu tại bộ phận sinh dục; cùng với xuất huyết lúc quan hệ tình dục.

Nốt sùi mào gà hoặc tổn hại có nguy cơ không xuất hiện hoặc không nhận biết được bằng mắt thường.

Thăm khám, chẩn đoán sùi mào gà ở phụ nữ

Bạn cần phải đi thăm khám nếu nhận biết triệu chứng của mụn thịt sinh dục, nghĩa là có thương tổn trên bộ phận sinh dục, hay lúc nhận biết đối tác mắc bệnh này. Bác sĩ sẽ khiến kiểm tra để có kết quả chẩn đoán, sau đó xây dựng phác đồ điều trị tốt hơn hết cho bạn.

Mô tả cho bác sĩ những biểu hiện cũng như dấu hiệu của bệnh mào gà mà bạn gặp phải, hoặc cho họ biết nếu bạn đã từng giao hợp không sử dụng bao cao su.

Nếu mụn sinh dục quay trở lại thì bạn nên đi thăm khám để xem có cần thiết phải uống thuốc không.

Việc kiểm tra xảy ra thế nào? Nếu nghi ngờ bạn có bệnh mụn cóc sinh dục, bác sĩ sẽ làm thăm khám. Những thăm khám khoảng tầm soát dễ thực hiện này giúp cho họ phát hiện đúng bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục cũng như dễ dàng xây dựng phác đồ chữa trị cho bạn.

Thầy thuốc sẽ dùng hỗn hợp axít axetic loãng thoa vào khu vực nghi ngờ để được xem có mụn bọc nào chuyển sang màu trắng không. tiếp theo, họ xem xét vùng đó bằng 1 thiết bị xuất đại gọi là thiết bị soi âm hộ.

Họ cũng có thể thực hiện xét nghiệm Pap để nhận biết một vài rối loạn trong âm đạo hay cổ dạ con vì vi-rút HPV gây ra.

Nếu bạn trên 30 tuổi, thầy thuốc sẽ tiến hành xét nghiệm xác định vi-rút HPV trong người, là địa điểm để nhận biết sùi mào gà.

Trong 1 số trường hợp, họ phải khiến sinh thiết tại một số điểm nghi ngờ, đặc biết nếu chúng không đặc trưng hoặc kết quả chẩn đoán không chắc chắn.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu? Điều trị bệnh mồng gà với phương pháp nội khoa. Nếu được phát hiện bị bệnh mồng gà bạn sẽ có thể được thầy thuốc kê thuốc bôi thẳng vào da. Cần nhớ chỉ dùng thuốc do bác sĩ kê, không dùng thuốc không kê toa.

Điều trị bệnh mào gà ở nữ bằng thủ thuật. Trong nhiều trường hợp, bạn cần phải thực hiện các thủ thuật để loại bỏ đi những mụn sùi mào gà lớn hoặc mụn không đánh giá đối với thuốc. Y bác sĩ có khả năng tiến hành nhiều thủ thuật phẫu thuật không giống nhau để cắt đi mụn cóc sinh dục.

Liệu pháp lạnh sử dụng khí nitơ lỏng đông cứng khu vực da cận kề mụn, sau đó trở thành vết rộp và mụn bọc tróc đỡ da. Cơ thể ta có nguy cơ cần phải thực hiện rất nhiều đợt làm lạnh để cắt bỏ mụn cám.

- Đốt điện là liệu pháp sử dụng dòng điện đốt cháy mụn.

- Tiểu phẫu cắt đi hầu hết vùng da nghi ngờ hay cả nhóm mụn.

- Chữa bằng laser thường là phương pháp cuối cùng dành cho một số mụn cứng đầu hoặc mụn rất lớn.

Toàn bộ những thủ thuật tiểu phẫu đều gây ra đau, sưng cũng như để lại sẹo.

Chữa bệnh mồng gà ở phụ nữ bằng phương pháp ALA – PDT

Thời điểm này liệu pháp quang động ALA-PDT được phản hồi là kỹ thuật lâm sàng hiệu quả cao trong việc tiêu diệt virus HPV tại bệnh sùi mào gà cùng với một vài bệnh cổ dạ con khác vì vi rút này gây nên.

Cách này có không ít ưu điểm như: hiệu quả chữa cao, thời điểm điều trị nhanh gọn, an toàn cùng với giảm thiểu tối đa khả năng xuất hiện trở lại.

Lưu ý:

Không nên hi vọng bệnh sùi mào gà có thể tự khỏi mà không cần chữa trị, điều này có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng, gây khó khăn cho quá trình điều trị cũng như nhiều biến chứng nguy hiểm.

Không nên quan hệ tình dục hoặc nhớ quan hệ tình dục an toàn. Trong khi điều trị bệnh, bạn nên kiêng quan hệ tình dục nếu được, nhắc cả quan hệ bằng miệng hoặc vùng hậu môn.

Nếu không thể tránh quan hệ thì bạn cần sử dụng "áo mưa" từ cao su thiên nhiên hay chất liệu polyurethan, để phòng ngừa truyền bệnh cho người nữ cũng như giảm rủi ro bị tái truyền nhiễm.

Các tổn thương tại cơ quan sinh dục khiến cho bạn đau đớn lúc giao hợp.